A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Văn Bình

 

 

 

 

 

 

 Trường mầm non Văn bình nằm trên địa bàn xã Văn Bình – huyện Thường Tín – Hà Nội, phía bắc giáp Duyên Thái, phía nam giáp Hà Hồi, phía đông giáp Liên Phương,phía tây giáp đường Quốc lộ 1A.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường

Trường được thành lập từ năm 1997 dưới sự quản lý của UBND tỉnh Hà Tây với nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 24 - 72 tháng tuổi. Đến tháng 7 năm 2009, thực hiện Quyết định số 1554/QĐ-UBND ngày 03/4/2009 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chuyển đổi các trường mầm non bán công sang loại hình công lập tự chủ trên địa bàn thành phố Hà Nội; Hướng dẫn số 5287/SGD&ĐT ngày 29/4/2009 của Sở Giáo dục và đào tạo về hướng dẫn thực hiện chuyển đổi trường mầm non bán công; trường mầm non bán công Văn Bình được chuyển sang loại hình trường mầm non công lập tự chủ theo Quyết định số 2306/QĐ-UBND ngày 16/7/2009 của UBND huyện Thường Tín và chính thức có tên là Trường Mầm non Văn Bình với 3 điểm trường được đặt tại 3 thôn Bình Vọng, Văn Giáp, Văn Hội.

Đến năm 2017 được sự quan tâm và đầu tư của các cấp lãnh đạo, nhà trường được quy hoạch xây dựng trường về khu trung tâm mới đặt cạnh UBND xã Văn Bình với diện tích 9.528m2. Nhà trường đã di chuyển khu Văn Giáp về khu trung tâm mới, cùng với 2 điểm lẻ Văn Hội và Bình Vọng với tổng số 23 phòng học khang trang rộng rãi và thoáng mát.

Cổng trường Mầm non Văn Bình khu Trung Tâm

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, trường lớp được kiên cố hoá, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng học tập, đồ chơi ngoài trời đảm bảo cho công tác chăm sóc - giáo dục của cô và trẻ.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường đến thời điểm hiện tại là 76 đồng chí, trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trên chuẩn là 51/76 đạt 67,1%. Trong đó:

+ Cán bộ quản lý: 03 đ/c - Trình độ chuyên môn trên chuẩn là 3/3 đạt 100%

+ Giáo viên: 54 đ/c - Trình độ chuyên môn trên chuẩn là 41/54 đạt 75,9%

+ Nhân viên: 19 đ/c - Trình độ chuyên môn trên chuẩn là 10/19 đạt 52,6%

Tổng số trẻ đến trường tại thời điểm hiện tại là 679 trẻ được phân chia theo độ tuổi, học theo đúng chương trình đã quy định với tổng số là 23 lớp. Trong đó:

Độ tuổi 24 - 36 tháng: 04 lớp/103 trẻ;

Độ tuổi mẫu giáo: 19 lớp/ 576 trẻ (3 - 4 tuổi: 6 lớp/166 trẻ; 4 – 5 tuổi: 6 lớp/183 trẻ; 5 - 6 tuổi: 7 lớp/227 trẻ).

Nguồn tài chính đảm bảo cho nhà trường hoạt động từ nguồn ngân sách nhà nước cấp như lương, phụ cấp theo lương. Chi thường xuyên của đơn vị được quản lý đúng quy định của nhà nước về quản lý tài chính, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho người lao động. Ngân sách từ nguồn thu học phí được thu đúng, đủ và đảm bảo nguyên tắc tài chính.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, từng bước khắc phục những khó khăn để đưa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường ngày một nâng cao. Nhà trường luôn hoàn thành tốt các mục tiêu và kế hoạch của từng năm học, được công nhận trường tiên tiến cấp huyện, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, chuẩn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, số giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm được nhân diện rộng.

Các tổ chức trong nhà trường như: Chi bộ Đảng (có 23 đồng chí), Công đoàn (có 76 đồng chí), Đoàn thanh niên (có 23 đồng chí), Chi hội chữ thập đỏ… Các tổ chức trong nhà trường hoạt động theo quy chế, điều lệ, kế hoạch đã xây dựng. Hàng năm được các cấp đánh giá và công nhận đạt các danh hiệu:

+ Chi bộ: Luôn được Đảng ủy xã công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”;

+ Công đoàn: Được Liên đoàn lao động huyện công nhận “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”; Tập thể nữ công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”..

+ Đoàn thanh niên: Được UBND công nhận “Chi đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên”.

+ Hội chữ thập đỏ: Được Trung ương hội CTĐ Việt Nam và nhiều năm liên tục được Hội CTĐ Huyện, xã công nhận đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội CTĐ.

Ngoài ra các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ của nhà trường luôn đạt kết quả cao như: Giải nhì cấp huyện hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2018 - 2019.

Nhà trường liên tục tổ chức các hoạt động bám sát theo sự chỉ đạo của Đảng, nhà nước trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín. Để tiến hành tự đánh giá chất lượng theo đúng các tiêu chuẩn của cấp học mầm non, nhà trường tự xem xét, đánh giá thực trạng giáo dục của nhà trường thông qua việc tự đánh giá để xác định mức độ chất lượng giáo dục, công khai chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường với các cơ quan chức năng và xã hội.

 

Ban giám hiệu trường mầm non Văn Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 77