A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ MÓN ĂN GIÀU DINH DƯỠNG TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ

Để phòng dịch Covid – 19 thì quan trọng nhất là trẻ cần có 1 cơ thể khỏe mạnh và 1 hệ miễn dịch hoạt động tốt. Trẻ nhỏ sức đề kháng rất yếu dễ bị các tác nhân gây hại trong môi trường xâm nhập vào cơ thể.Vì vậy cha mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lí tại nhà để giúp con khỏe mạnh, an toàn trong mùa dịch. Sau đây trường mầm non Văn Bình xin chia sẻ cách chế biến một số món ăn giàu dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, bổ xung dinh dưỡng tăng cường sự miễn dịch khỏe mạnh để phòng chống dịch Covid ở trẻ em:

1. Cháo thịt bò súp lơ xanh

Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất. Súp lơ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp bé yêu tăng cường chức năng hệ miễn dịch và tiêu hóa hiệu quả.

* Nguyên liệu

– Gạo tẻ: 100g

– Gạo nếp: 50g

– Thịt bò: 150g (nên chọn bò nạc thăn, không mỡ, chọn mua loại thịt bò tươi, vẫn còn lớp màng mỡ mỏng bao bọc bên ngoài là đảm bảo)

– Súp lơ: 80g

– Phô mai: 1 miếng

* Cách chế biến:

- Gạo vo sạch, để riêng

- Thịt bò: rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp một chút hạt nêm và dầu ăn khoảng 10 phút

- Súp lơ sơ chế sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ

- Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.

- Cho súp lơ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho súp lơ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được.

2. Cháo gà bí đỏ

Ức gà chứa nhiều protein, các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bé. Bí đỏ, một thực phẩm giàu vitamin A, chất xơ, vitamin C và có hương vị thơm ngon, mềm và ngọt tự nhiên.

* Nguyên liệu:

- 50g gạo, 100g thịt gà, 200g bí đỏ

*Cáchchế biến:

- Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ, ướp vài muỗng cà phê mắm ngon cùng hành củ.

- Gạo vo sạch, cho vào nồi nước để nấu cháo.

- Bí đỏ bỏ vỏ và hạt, cắt nhuyễn.

- Xào sơ bí đỏ và thịt gà với 1 muỗng canh dầu ăn

- Khi gạo bắt đầu hơi nở, cho phần thịt và bí đỏ đã xào vào, khuấy nhẹ và nấu đến khi các nguyên liệu thật mềm.

3.Cách nấu bò hầm khoai tây

Bò hầm khoai tây là một món ăn có hương vị đặc sắc bởi sự kết hợp của thịt bò và rau củ được nhiều người yêu thích. Những miếng thịt bò ngọt nước nấu nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước sốt đậm đà, khiến ai ăn một lần cũng phải mê. Món ăn này có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với công thức dưới đây, các bậc phụ huynh chỉ cần dành ra chút thời gian
là có ngay một món ngon cho gia đình mình ngay hôm nay.

*Nguyên liệu

- 300g thịt bò

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 trái cà chua

- 5g gừng

- Hành lá, ngò

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn

*Cách chế biến

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về các bạn rửa sạch rồi để ráo, sau đó cắt thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nếu trẻ kg ăn được miếng bạn có thể say thịt nhỏ. Nên lựa những miếng thịt bò tươi ngon, món ăn sẽ thêm phần ngon ngọt hơn.

Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn hoặc bạn có thể tỉa thành những bông hoa cho món ăn thêm phần bắt mắt.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, gừng băm nhuyễn.

Cần tây cắt nhỏ. Bạn nhớ để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu.

+ Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào tô, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào cùng 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước mắm. Bạn đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào thịt bò.

+ Bước 3: Hầm thịt bò với khoai tây, cà rốt

Sau khi ướp thịt bò xong, bạn đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm.

Kế đến, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại rồi đổ nước vào sao cho vừa đủ 3-4 người ăn. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đóng nắp nồi lại hầm cho chín.

Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác rồi đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu đã nóng thì bạn cho hành khô vào phi thơm rồi cho khoai tây vào xào. Bạn cũng có thể chiên khoai ngập dầu đến khi khoai vàng thì vớt ra. Với công thức này, chiên sơ khoai tây sẽ giúp cho khoai ngon hơn và không bị vỡ nát khi hầm lâu.

Sau khi xào, chiên xong thì cho khoai tây vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị, rắc thêm rau cần tay rồi tắt bếp.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm những món ăn cho thực đơn của bé phong phú giàu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, dễ chế biến, trẻ ăn ngon miệng. chúc các bậc phụ huynh thành công. Chúc các bé ăn ngon miệng.


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 06 : 857