A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO VƯỢT KHÓ,TẬN TỤY,HẾT LÒNG CỐNG HIẾN CHO SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI !

 

Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.

Khi chưa sinh con bao người gọi em là mẹ .

Sao mà yêu thế ,em nâng niu những búp tay thon.

Vì yêu các con em là cô giáo mầm non.

         Lời ca ngân lên như còn chút ngỡ ngàng của người cô giáo mầm non, chưa từng làm mẹ , chưa từng sinh con, mà có biết bao nhiêu em bé gọi em là mẹ. với mỗi cô giáo mầm non  không có gì hạnh phúc hơn khi hằng ngày được nhìn các con thân yêu của mình được vui chơi , học tập và lớn lên thật khỏe mạnh ,tự tin.

       Yêu nghề mến trẻ là yêu cầu đầu tiên đối với mỗi cô giáo mầm non. Dẫu biết rằng cuộc sống ngoài kia còn bao nhiêu khó khăn vất vả, nhưng với tình yêu nghề , yêu người, những cô giáo mầm non luôn ân cần chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho các con.

       Những điều đơn giản này tưởng chừng như ai cũng làm được nhưng không chỉ có những người thật sự có tâm mới làm được . để xứng đáng với câu nói “Cô giáo như mẹ hiền” các cô giáo mầm non đã và đang từng ngày không ngừng nổ lực và phấn đấu tận tụy với nghề và tận tâm với trẻ .

       Tôi mượn lời bài hát “Tâm tình cô giáo mầm non” để ca ngợi một người đồng nghiệp của mình , một cô giáo mầm non yêu nghề mến trẻ , hết lòng vì thế hệ mầm non của đất nước , là một nhà giáo tiêu biểu của trường và của thủ đô.

     Cô Đỗ Thị Quyết đã vào nghề từ những năm tuổi còn rất trẻ với bao ngỡ ngàng về nghề về công việc với một cô giáo chưa lập gia đình thì công việc chăm sóc và dạy bảo các con là công việc vô cùng khó nhưng cô đã không ngại khó khăn cô đã chăm sóc các con bằng tình yêu thương của mình dành cho các con. Làm cô giáo mầm non tức là thay mẹ dạy trẻ , muốn làm được thì các cô phải thật sự yêu trẻ , bền bỉ , kiên nhẫn, chịu khó mới làm được .Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non vậy , Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các con trưởng thành người tốt người có ích cho xã hội .

       Để hưởng ứng phong trào viết về nhà giáo tiêu biểu của thủ đô.  Một tấm gương nhà giáo tiêu biểu , hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “Trồng Người ”. Tôi xin được viết về một cô giáo trong trường của mình. với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vươn lên trong công tác ,lòng nhiệt tình , lòng nhân ái của một giáo viên nuôi dạy trẻ .

Cô Đỗ Thị Quyết  cô là giáo viên trường Mầm Non Văn Bình- Xã Văn Bình –Thường Tín – Hà Nội . Cô là một giáo viên năng động, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề. Cô đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè , đồng nghiệp, các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng và yêu mến.

        Cô giáo Đỗ Thị Quyết sinh ngày 1-3-1982, cô được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học . ở một vùng thôn quê với nhiều cảnh đẹp hữu tình và nhiều di tích lịch sử , đó là xã Văn Bình, Huyện Thường Tín , Tỉnh Hà Tây cũ.Nay là thành phố Hà Nội . Cô luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo  bởi thế cô luôn chăm chỉ học tập để rồi sau khi học xong cấp 3 năm 2000 cô theo học lớp trung cấp giáo dục mầm non tháng 6 năm 2003 cô tốt nghiệp và tháng 8 năm 2003 cô chính thức làm cô giáo mầm non tại trường mầm non Văn Bình cho đến nay qua 17 năm công tác cô Đỗ Thị Quyết  trong nhiều năm liền làm khu trưởng khu bình vọng , tổ trưởng tổ mẫu giáo  và phó chủ tịch công đoàn Trường Mầm non Văn Bình  ,nhiều năm liền cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện từ năm học 2004 đến năm 2008 với rất nhiều giải cao , năm học 2010-2011 cô đạt giáo viên giỏi cấp thành phố , chiến sĩ thi đua cấp cơ sở .mặc dù đã đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dậy nhưng không phải vì thế mà cô ngừng phấn đấu ,cô luôn nhiệt tình trong công việc và luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

        Công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non rất vất vả, những năm trước trường còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất giáo viên thì chưa được hưởng biên chế của nhà nước , chỉ được hưởng đồng lương ít ỏi của cha mẹ học sinh đóng góp , với cơ sở vật chất nghèo nàn thiếu thốn và đồng lương ít ỏi nhưng cô không hề nản lòng , ngược lại cô luôn là giáo viên hết sức tận tụy ,chịu khó tự học ,tự tìm tòi , học hỏi đồng nghiệp học hỏi qua các phương tiện để tích lũy chuyên môn và kinh nghiệm chăm sóc trẻ  cho bản thân .trong công việc cô luôn là người gương mẫu trong chăm sóc dạy bảo trẻ  cô luôn hết mực thương yêu ,yêu nghề mến trẻ ,hăng say , nhiệt tình, . trong các phong trào hoạt động chung của nhà trường cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao.

          Với những phẩm chất đạo đức tốt đẹp và sự cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ  của cô đến ngày 5-10 -2010 cô Đỗ Thị Quyết đã được chi bộ trường Mầm non Văn Bình  kết nạp vào đảng . là một đảng viên cô càng gương mẫu trong nhiệm vụ  , cô là người luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước , các quy định của nghành và quy chế chuyên môn . Hiện nay cô Quyết đang là giáo viên được quy hoạch  nguồn của trường Mầm non Văn Bình. Bản thân cô có lối sống trong sáng , giản dị , hòa nhã, đoàn kết thân ái với mọi người , với cô học tập và làm theo tấm gương đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống.           Mỗi cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Mọi công việc dù vất vả dù khó khăn cô vẫn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu để làm tấm gương sáng cho các giáo viên nhân viên khác trong trường noi theo. Nghề "Cao quý" nhưng vô cùng gian nan và vất vả. Cô luôn là tấm gương tốt cho tập thể noi theo về đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo và tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi không ngừng,  cô  luôn định hướng cùng các giáo viên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Số trẻ đến lớp ngày một tăng, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.

       Ngoài công việc chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho các con cô còn tích cực làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo bền đẹp và trang trí môi trường học tập và môi trường sinh hoạt cho các con để các con có đồ dùng đồ chơi và không gian học tập tốt nhất , học sinh lớp cô chủ nhiệm không có học sinh yếu kém , lớp cô có học sinh gặp khó khăn về vấn đề nhận thức với sự cần mẫn và học hỏi  cô đã giúp con khá hơn trong vấn đề nhận thức , đối với trẻ trong lớp cô luôn lồng ghép giáo dục kỹ năng sống để giáo dục đạo đức cho các con , giúp các con hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này. Dù ở vai trò nào , nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết của mình.

        Cô là một người giáo viên mầm non có tấm lòng của một người mẹ, đã dồn hết tình thương yêu của mình cho các lớp học trò, lòng tận tụy , đức kiên nhẫn, tính chu đáo đó là đức tính của cô. “Sai một ly đi một dặm” có lẽ nếu cô sao nhãng một chút sẽ làm hỏng cả một thế hệ mầm non của xã hội . Nhà giáo dục macaren đã nói vàng , ngọc , kim cương đều quý , nhưng không thể so sánh được với tâm hồn nhân cách một con người , một trẻ thơ”

      Tất cả những thành công của ngày hôm nay mà cô đạt được , đó là nền tảng , là động lực và đó là sự cố gắng, sự học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ của của bản thân cô nói riêng và tập thể trường Mầm Non Văn Bình nói chung .Tôi, cũng như toàn bộ đồng nghiệp khác mỗi khi nhắc đến cô là nhắc đến một tấm gương sáng với sự bản lĩnh, sáng tạo, sự khâm phục và niềm tự hào. 

        Cô Đỗ Thị Quyết giáo viên Trường Mầm non Văn Bình xứng đáng là một tầm gương sáng một nhà giáo tiêu biểu cho mọi người học tập và noi theo ,nhất là đối với đội ngũ giáo viên thế hệ sau như chúng tôi . Xin cầu chúc cho cô luôn luôn mạnh khỏe hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc “ Trồng Người ”.

MÃI THẤY TỰ HÀO EM LÀ CÔ GIÁO MẦM NON !

Và dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của cô trong nhà trường

 

 

 

 

Cô với cương vị MC cho ngày hội đến trường của bé

                        Trong ngày khai trường cháu ngày đầu tiên đến lớp .

Cô tham gia cuộc thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo

Cô kể chuyện cho các con nghe

                               Cô cùng các con tham gia hoạt động ngoài trời

 

Cô truyền đạt kiến thức cho các con

Cô truyền đạt kiến thức cho các con

                                    Cô nắn nót cho con từng nét bút đầu tiên

Cô dẫn chương trình văn nghệ Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại ủy ban nhân dân xã

Cô hạnh phúc bên học trò của mình                 

 

                                  Văn Bình , ngày 18 tháng 9 năm 2020

                                     Người viết

 

                                Nguyễn Thị Nhung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 77